PHONG THỦY CHÍNH LUẬN


        PHONG THỦY CHÍNH LUẬN 

                                        Văn Bá Xuân

Tôi dày công nghiên cứu về Phong Thủy cũng gần 20 năm nay kiến thức thu được cũng chỉ lơ mơ. Trong quá trình học tại Đại học Huế khoa Lịch sử tôi cũng đã bỏ công tìm tòi sưu tâm tư liệu về Kinh Dịch Phong thủy văn hóa Phương Đông... nhưng rồi kết quả đạt được về mặt kiến thức hiểu biết cũng không đáng là bao.
Hình như tôi rơi vào căn bệnh: Tư liệu thông tin thì nhiều nhưng không biết chọn lọc tư liệu phân tích đúng sai hay dở để rồi kết quả là càng tìm hiểu càng rối mù.
Vả lại các tư liệu sách vở tôi có được các tác giả hình như phức tạp hóa vấn đề huyền hoặc thần bí hóa nội dung về Phong Thủy nên rất khó hiểu trong khi Phong thủy là một khoa học. Ở Trung Quốc người ta đưa vào giảng dạy ở một số trường Đại học. Vì vậy hướng chủ đạo nghiên cứu thực hành trình bày của tôi về Phong thủy là " CHÍNH LUẬN " lấy Khoa học làm chủ đạo.
Phải thừa nhận rằng " Không thầy đố mày làm nên ". May mắn là  tôi được thọ giáo một Phong thủy sư. Tiếp xúc  tôi mới thấy sự uyên thâm sâu sắc của ông về PHONG THỦY. Thọ giáo ông những gì khó hiểu lơ mơ trước đây đần dần tôi " Ngộ ra" hiểu ra. Ông nhiệt tình chu đáo nhưng không cứng nhắc máy móc đặc biệt ông ứng dụng Văn hóa Phương Đông vào trong Phong Thủy một cách khoa học nhịp nhàng. Tuy nhiên cũng phải thừa nhận rằng ông là một người THẦY PHONG THỦY theo đúng nghĩa của người Việt Nam .
Đặc biệt là trong việc hành nghề PHONG THỦY ĐẠO ĐỨC được đặt lên hàng đầu tâm nguyện luôn muốn gia chủ thành công sức khỏe phát triển sẵn sàng hành thiện.  Xét thấy Tài mỏng đức yếu đạo hạnh còn non nớt vì vậy hướng chủ đạo trình bày của tôi là CHÍNH LUẬN rất mong sự chỉ bảo chỉ giáo góp ý của những bậc cao minh gần xa.
Tôi trình bày PHONG THỦY CHÍNH LUẬN gồm 3 chương:
      Chương 1: Thuyết Âm- Dương Ngũ hành: Đây là vấn đề rất quang trọng. Có hiểu về thuyết Âm- Dương Ngũ hành thì mới hiểu về phong thủy một cách tường tận chính xác.
      Chương 2: Mệnh- Trạch tương phối.

Mỗi người mỗi tuổi mỗi tuổi mỗi mệnh mỗi mệnh mỗi trạch hướng khác nhau. Nói chung là tuổi của gia chủ phải thuận với hướng trạch từ hướng nhà hướng cửa chính bàn thờ phòng ngủ nhà bếp màu sắc...vv. Còn nếu không thuận thì phải cải biến chỉnh sửa thì mới mong an lành thành đạt.
      Chương 3: Dương trạch ngũ yếu.

Hầu như tất cả các sách vở xưa nay chỉ trình bày " DƯƠNG TRẠCH TAM YẾU" Nhưng theo tôi là 5 yếu tố:
   1. Cửa chính.
   2. Bàn thờ.
   3. Phòng ngủ.
   4. Nhà Bếp.
   5. Màu sắc.
Chắc chắn trình bày của tôi sẽ chưa được đầy đủ vì vậy rất mong sự góp ý của tất cả. Xin chân thành
cảm ơn.

CoBe_CayDu

Thầy ơi hay lắm

...Đúng là có công tìm hiểu có khác.....mà thầy ơi khi nào thầy tìm hiêu vè xem tướng rùi chỉ giáo cho tụi e nha!...đời có nhiều đứa gian gian hiểm lắm ko bít đâu mà lần.

hoang viet

thay` pro that .neu muon duoc nhu thay` thy` fai lam` nhu the nao` a!

robechonC6

vipvip

thầy thật pro quá đi mai mốt xây nhà chắc nhờ thầy tư vấn kaka!

XUÂN ĐÀO

think idea.

thay oi e la mot hoc sinh lop 10a8 e cung xin gop y cho vui.Thay lam 1 bai viet that hay chu dau co do dau vi`"thien tai nao`ma` chang bat dau` tu` con so 0".Bai viet cua thay lam e hieu them may dieu`muon co kien thuc phai hoc hoi ma` co .Em mong se dc xem bai viet tiep theo cua thay`.

xemphongthuy

reply_stringHuong

Thầy cám ơn em.

thucsatthu_b10

hay quá đi là hay quá di
tha^y` cu~ mi` vjet ra^t hay
em doc xong lien` muon vo~ tay
va^n` dieu. lo*i` van cu nhu chjm bay
tha^y` that la` pro do la` djeu` kho cai~
=))=))

Trần Duy Khánh

Sao thầy không nói rõ về thuyết âm dương ngũ hành nếu nói về phong thủy nhà thì e nghe nói phài kết hợp với tứ tượng bát quái nữa mà.

Lâm Chiêu Đồng

Gửi anh Văn Bá Xuân!

Tôi có một thắc mắc muốn nêu lên để nhờ anh giải thích!
Theo anh nếu như chúng ta có hiểu biết ít nhiều về Phong Thủy thì cuộc sống của chúng ta có được tốt đẹp hơn khi chúng ta không hiểu biết chút nào về chúng?
Thường thì ở Phương Tây người ta ít quan tâm thậm chí còn chưa được biết đến hai chữ Phong Thủy họ chỉ chú trọng vào việc trang trí nội ngoại thất vậy cuộc sống của họ có sánh được như người Phương Đông chúng ta không? Hay chính họ là người đã khai hóa chúng ta?
Vài lời mạo muội nếu có đều chi không phải mong anh lượng thứ cho chúc anh ngày càng có thêm nhiều phát hiện!

Vu Thi Thanh Huong

Huong

thầy con Hương là em của anh Hiền ( năm nhất ) nà hihihi
lâu rùi k gặp thầy nhớ thầy wa
về phong Thủy thì con mù tịt rùi k có bít ^^
Chúc thầy lun khỏe mạnh nha Thầy iu

Huy 11B4

Thay viet rat tuyet voi. Nhung em cung chu " Ngo" ra gi het .?