PHONG THỦY CHO PHÒNG HỌC

     

PHONG THỦY CHO PHÒNG HỌC
Thương tặng cho tất cả các em học sinh thân yêu !
                              
Văn Bá Xuân

Ông chủ của Hệ điều hành Window mà máy tính bạn đang sử dụng bảo rằng: Đầu tư cho việc học là đầu tư quan trọng nhất. Cựu thủ tưởng Singapor- ông Lý Quang Diệu người đã đưa đất nước này phát triển thần kỳ và trở thành Con Rồng châu Á   từng khẳng định : Đầu tư cho việc học tập là đầu tư không bao giờ lỗ ( Nghĩa là chỉ có lãi và huề vốn). Có điều đối tượng chính của việc đầu tư này là con người là những học sinh và đòi hỏi đối tượng phải nỗ lực cố gắng.

 " Nuôi con những ước về sau" mong muốn của ba mẹ thầy cô là con em mình ngoan học giỏi nhưng rồi cũng không ít gia đình những bậc phụ huynh thất vọng buồn chán bởi con cái mình học hoài mà không hiểu siêng năng mà không đạt kết quả cao. Tất nhiên có nhiều nguyên nhân: nào là phương pháp học tập nào là chỉ số IQ nào là do thầy cô gia đình ...vv  Trong bài viết này tôi chỉ mong góp ý thêm hỗ trợ thêm việc đầu tư của các bậc phụ huynh đối với con em mình đó là phòng học về mặt phong thủy ( Bởi vì hiện nay không ít gia đình đã xây dựng riêng phòng học cho con em):

•1. Phòng học không gần khu vực để ti vi máy nghe nhạc của gia đình.

•2. Trong phòng học không nên trang bị máy vi tính ( đặc biệt là kết nối internet) bởi vì đa phần học sinh sẽ rơi vào ghiền game mê xem phim nghe nhạc mà bỏ quên việc học hành. Máy tính nên để gần khu vực phòng khách và quy định giờ giấc giải trí hẵn hoi.

•3. Trong phòng học nên trang bị một bàn học một tủ quần áo một kệ để sách vở một bảng một giường ngủ.

•4.    Bàn học  không được kê đối thẳng với cửa ra vào để tránh không bị những tạp âm bên ngoài quấy nhiễu và người ngoài nhòm ngó. Làm như vậy để ngăn "sát khí" rất không lợi cho người ngồi học.  Giờ học thì nên mở cửa để ba mẹ có thể giám sát việc học tập của con cái ( Tôi có đến thăm một gia đình vào một buổi tối và được gia chủ bảo con mình rất siêng học tối nào cũng mở đèn học rất khuya nhưng khi mở cửa vào thì thấy chàng đã "gáy" từ hồi nào ! ). Cũng nên hạn chế ghế ngồi học lưng quay ra cửa . Theo Phong thuỷ cho rằng cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có "chỗ dựa" thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Cả tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên.

•5.   Tránh sau chỗ ngồi học có cửa sổ. Nếu kê bàn theo lối này người ngồi học sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng theo cách nói của phong thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí biến sinh khí thành sát khí người ngồi học ở tư thế này trước sau gì cũng không tốt .

•6.   Kỵ gần cửa sổ có đường đi qua. Cửa sổ cũng là nơi nạp sinh khí và sát khí. Nếu gần đường qua lại thường nạp vào phòng tiếng bước chân người đi tiếng cười tiếng nói tiếng ta thán... chúng đều là sát khí theo cách nói của phong thuỷ rất bất lợi cho việc học .

•7.  Mặt nên hướng về phương vị tốt nhất ( Sinh khí Phúc Đức Thiên y Phục vị như ý ) .

•8. Giường ngủ nên để về phía tay phải nhưng không để lối đi đâm thẳng vào giường hạn chế ở ngoài nhìn vào thấy giường ngủ. Đầu giường nên hướng về phương vị Sinh khí.

•9. Cửa ra vào mở ở phía bên trái bàn học (có thể thay đổi vị trí một chút hiệu quả vẫn tốt.)

Trang trí phòng học tốt nhất là bên tay trái là cửa sổ bên phải là giường ngủ trước mặt là kệ sách sau lưng là tủ đựng quần áo bảng viết.

Xin chúc tất cả các em học giỏi ngoan và khỏe mạnh.

nguyen ngoc anh

gui~ Tha`y Cu~ Mi`


Em ham mo. thay` vi` la thay` giao vip o~ truong`

xuan

hellu Cu? my`

nghe cung hay hay ma ko hiu?

vô danh

gửi thầy xuân củ mi`

thầy vik thi` hay thật nhưg mà em chẳg hủi ji hết kakakakakakak
cái này gọi là lun lun lắg nghe lâu lâu mới hủi thầy thôg cảm cho em nha tại mấy cái nay` wá cao xa nên em ko hủi

Archangel

Gửi Thầy

Cái thứ 1 đó:
•1. Phòng học không gần khu vực để ti vi máy nghe nhạc của gia đình.

Trích dẫn:"Có thể vừa nghe nhạc vừa học đó cũng là một cách học tốt thay vì cứ phải nhìn chằm chằm vào sách vở.

Đó là nhận định của Tomson Nguyễn giảng viên chuyên nghiên cứu về các phương pháp học tập đỉnh cao tại Mỹ từng tốt nghiệp MBA tại Stanford. Ông đã giảng dạy phương pháp này tại một số trường đại học ở Hà Nội.

Theo ông những nhà giáo dục cũng phải mất một thời gian dài để nhận ra rằng không có một phong cách học tập cho tất cả. Trong một lớp học một số bạn xử lý thông tin tốt nhất bằng nghe thầy giáo giảng bài số khác học bằng cách nhìn lên bảng và còn có bạn học bằng cách có vật gì đó trên tay. Ngày càng nhiều trường đại học bắt đầu dạy sinh viên về phong cách học tập để các bạn có thể phát triển thói quen học tập hiệu quả.

Tại các nước phát triển nhiều trường phổ thông và trung học đã tiến hành điều tra để giúp các thầy cô có cái nhìn thấu đáo về phong cách học tập của học sinh. Có 3 loại tiếp thu cơ bản là thông qua nghe đọc và vận động.

Theo Tomson học sinh học bằng nghe thường thích nghe giảng bài hơn là đọc và có thể thích học bằng cách đọc to. Loại học viên này thích có nhạc nền trong khi học hay có thể bị sao nhãng vì các tiếng ồn nên cần tạo cho các bạn một không gian yên tĩnh khi học.

Các bạn tiếp thu bằng vận động sẽ học bằng cách thực hành hay sờ vào đồ vật. Tuy nhiên Tomson khẳng định các bạn này sẽ gặp khó khăn khi phải ngồi im trong khi học và các bạn có thể nhớ thông tin tốt hơn khi viết ra hay tiến hành các hoạt động thực hành thực tế.

Với những học sinh tiếp thu thông tin qua đọc nhìn biểu đồ hay dõi theo các cuộc thuyết minh chúng có thể nắm thông tin giáo viên giảng theo dạng đồ thị hay biểu đồ nhưng lại không kiên trì nghe giảng bài.

Tomson đã nghiên cứu chiến lược học tập khác nhau khi con trai ông gặp khó khăn ở trường tiểu học và đã theo dõi các phong cách học tập khác nhau trên 15 nghìn sinh viên và học sinh các cấp khi đi giảng dạy phương pháp học tập đỉnh cao.

"Mặc dù cố gắng thử nghiệm các phương pháp nhưng cũng cần lưu ý phong cách tiếp thu vượt trội của một đứa trẻ có thể thay đổi khi chúng lớn lên và mọi người có thể học theo các cách khác nhau" ông nhấn mạnh."

Nguồn: http://maitruongxua.com.vn/showthread.php?p=12105

b1

reply_stringGửi thầy

Thầy ơi là thầy lo làm ăn đi phong thủy tụi em đọc chẳng hiểu tí gì còn Chí Phèo chết kiểu như thày nói thì tụi em mà làm theo là cô Hương cho 0 điểm liền. Thầy nói sai rồi kìa đây chỉ là ý kiến của thầy thôi. Chưa ai nói vậy hết theo thầy có mà xuống lỗ.

Secret

Gửi thầy

Bài viết rất hay cảm ơn thầy
Mong thầy càng ngày sẽ có nhiều bài viết hay hơn
-Thân-

HK

Kính gửi thầy

thật sự thì hôm nay ngày 20/10/09 em mới đc 1 thầy trong trường giới thiệu về mini web này của thầy bình thường em thấy thầy rất nghiêm ngặt và có lẽ là rất khó tính nhưng quá bài viết này em mới biết được thầy rất hay thầy rất quan tâm đến việc học hành của chúng em và theo em thấy thì bài viết trên khá là logic và ý nghĩa cũng xác thực......
........thân.......
p/s: mong thầy sẽ có nhiều bài viết hay nữa.....
..hs lớp 10 BTX...

Nguyễn Thành Long

gửi Thầy!

em đọc xong thấy hay lắm thầy nhưng có một số chỗ thầy nên giải thích rõ hơn. Có vài chỗ em bó tay

binladen

hay hay ! wa? that. k0 h0? danh la` 1 su? gja . e se~ xem xet lại. de? thay d0j? chut it ve` cai ph0g`

tony nguyen

em nghj~ la`

n~ dieu tren thay nọ cugn~ dung
nhung su. hap dan~ cua no la vo han thay` a.
chj~ mong cac ban tu. y thuc ve ` mjn`h ma trhuj