TOÀN DÂN GIÚP NHẬT BỔN

 

TOÀN DÂN GIÚP NHẬT BỔN

Hôm Nhật bổn bị động đất sóng thần chính phủ ta quyết định trợ giúp nhân dân Nhật bổn 200.000 USD nhưng tạo một dư chấn trong một số người Việt !. Mấy tay này lên tiếng chửi ủm tỏi. Nào là làm mất thể diện quốc gia nào là với vị thế nước ta mà trợ giúp Nhật như vậy là quá ít nào là ơn Nhật bổn với ta là quá lớn vậy mà khi Nhật bị nạn thì ta giúp chưa hết lòng. Nói chung là giúp như thế chưa đúng phải nhiều hơn.

Có tay còn bảo: “Theo báo chí Việt Nam thuộc nhóm dẫn đầu tăng trưởng kinh tế. Năm 2008 Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam tuyên bố : “Dự trữ ngoại hối ròng của Việt Nam là 20 7 tỉ USD”. Người ta nói đến con Hổ con Rồng Việt Nam…Một Việt Nam đáng tự hào. Vậy mà Chính phủ Việt Nam quyết định trợ giúp nhân dân Nhật 200.000 USD? “

Và với 200.000 này chỉ mua nỗi 4m vuông đất ở Thủ đô Hà nội !

Có kẻ bày tỏ như đây là một nỗi xấu hổ !

Thật nực cười !. Số tiền mà Nhật cần để tái thiết sau cơn động đất sóng thần này là gần 300 tỉ USD vì vậy số tiền mà nhà nước ta giúp Nhật như là muối bỏ biển nhưng nó là cả một tấm lòng chân thực trong lúc hoạn nạn. Theo tôi là rất trân trọng.

Nhà nước ta còn làm một điều mà không một nước nào trên Thế giới này làm là huy động toàn dân giúp Nhật : Tất cả các cơ quan báo chí đều tổ chức quyên góp giúp Nhật.

Hay !. Giúp như thế mới là giúp chứ ! ?