TÔI ỦNG HỘ LÀM NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN

TÔI ỦNG HỘ LÀM NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN

Không có gì phải bàn cải về lợi ích ưu việt của Điện hạt nhân ( ĐHN ). Nhưng:

-         Sự cố về các nhà máy ĐHN ở Nhật bản sau thảm họa sóng thần động đất như là lời cảnh báo về vị trí đặt để nhà máy hơn là sự bi quan về sự hơn thiệt của ĐHN với các nhà máy sản xuất điện khác.

-         Hiện tượng “ bùn nỗi” ở Ninh Thuận – Nơi được dự kiến sẽ đặt nhà máy ĐHN đầu tiên của Việt nam như là lời cảnh báo của “ Ông Trời” rằng nơi đây chưa phù hợp vì vậy cần phải xem lại vị trí này.

Tuy nhiên:

  1. Một số nhà khoa học học giả “ mù màu “ đã trộn chung ý này qua ý khác để rồi la làng rằng: Không nên xây dựng nhà máy ĐHN. Đây là một ý kiến vô cùng phản động phản khoa học nhất là khi Việt Nam vừa mới mở cửa thì nỗi lo về thiếu điện như thường trực hằng ngày một khó khăn lớn trong bức tranh phát triển. Thử hỏi không xây nhà máy ĐHN thì nước ta làm gì để giải quyết bài toán thiếu điện ?
  2. Vấn đề quan trọng hiện nay đó là nên đặt nhà máy ĐHN ở đâu ?. Ninh Thuận thì chắc chắn không được rồi. Nếu được thì nên tìm hiểu thăm dò các vùng ở Thanh Hóa Quảng Trị Quảng Nam Lâm Đồng. Theo tôi thì sự cố ở Nhật Bản thì do nguyên nhân Sóng thần là chủ yếu chứ Động đất chưa chắc đã gây ra sự cố hư hỏng nhà máy ĐHN này ( ? ).
  3. Lựa chọn công nghệ: Theo tôi nên chọn công nghệ của Nhật Bản là hay nhất. Vả lại khi chọn công nghệ và nhà thầu Nhật Bản ít nhất thì khả thi hơn nhiều về mặt khoa học và nhất là vốn. Ta có thể vay vốn ODA của Nhật để làm nhà máy này.

Từ những ý trên tôi kêu gọi toàn xã hội toàn Đảng toàn dân nhất trí quyết tâm xây dựng nhà máy ĐHN.

Chỉ có xây dựng nhà máy ĐHN thì sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa mới thành công viên mãn.

boxite

Gửi thầy một địa chỉ đáng xem!

Phản biện xã hội của các nhà khoa học.

http://boxitvn.blogspot.com/
http://boxitvn.wordpress.com/