KHÔNG CÓ DÂN ĐÓI CHỈ CÓ DÂN LÀM BIẾNG !

KHÔNG CÓ DÂN ĐÓI CHỈ CÓ DÂN LÀM BIẾNG !

Bây giờ mà bảo dân đói là phản động là bôi nhọ thanh danh của đất nước của quê hương.

Mấy hôm nay đọc thông tin về việc tỉnh Thanh hóa đề nghị Trung ương hỗ trợ 2000 tấn gạo để cứu đói cho hàng trăm ngàn người con số chính xác là khoảng 240 000 người. Không biết thông tin có đúng hay không hay mấy ông lãnh đạo Thanh Hóa muốn lấy lòng dân để dân ủng hộ bầu vào Quốc hội kỳ này. Cũng giống như phóng sự của VTV1 hồi nào về một xã ở Nghệ an có ông phó chủ tịch xã muốn giữ ghế nên chỉ làm có một nhiệm vụ là lên huyện lên tỉnh vận động đăng ký cả xã mình giàu thành xã nghèo để ai ai cũng được …trợ cấp hộ nghèo. Hậu quả là ruộng đồng bỏ hoang tệ nạn xã hội phát triển . Cũng may là phát hiện kịp thời chứ không tất cả các địa phương ở Nghệ an học tập và làm theo thì không biết ngân sách của Trung ương có đủ để trợ cấp hay không ?.

Bảo dân Thanh Hóa  thiếu đói thì tôi hoàn toàn không tin. Bởi nếu ruộng đồng thất bát mất mùa thì ra thành phố mà xin việc. Ở các thành phố lớn giờ có khi thừa kỹ sư nhưng lại thiếu lao động phổ thông. Không tin mở các trang quảng cáo của báo Tuổi trẻ Thanh niên Người lao động… các công ty đăng tuyển lao động phổ thông nhiều vô kể họ tuyển  không có không đủ. Lương bèo nhất giờ cũng 2 triệu 2 triệu rưỡi. Tháng ăn tiện ăn tiết kiệm gởi về quê 1 triệu vị chi cũng mua được vài chục cân gạo nuôi vợ nuôi con thì làm gì mà đói mà thiếu ăn ?

Lãnh đạo mà để dân đói là lãnh đạo tồi. Rồi vác mặt đi xin Trung ương là lãnh đạo không có sĩ diện không biết mắc cỡ.

Bảo rằng tỉnh Thanh hóa không được thiên nhiên ưu đãi. Đúng nhưng giờ làm gì thiếu ăn thiếu mặc bằng những năm 79 80. Mà lúc đó có than có xin Trung ương như bây giờ hay không ?. Mà chính những địa phương như thế này mà Lãnh đạo làm cho dân giàu dân no ấm mới là lãnh đạo giỏi. Trong cái khó nó ló cái khôn. Cứ lo đi xin mà không lo tìm kiếm phương thức cho dân làm ăn lao động là việc làm phản động tồi tệ.

Bây giờ mấy ông Lãnh đạo muốn lấy lòng dân nên làm bộ lo cho dân thương dân nên kêu ca với cấp trên để dân ở dưới thấy rằng mấy ông này quan tâm đến dân. Toàn là đạo đức giả. Chính mấy ông này mới hại dân làm hư dân. Cứ vận động xin xỏ rồi xử dân làm biếng chỉ trông chờ trợ cấp làm khó cho lãnh đạo cấp trên.

Lãnh đạo mà bảo dân mình đói là lãnh đạo nên từ chức. Lãnh đạo mà vác mặt đi xin gạo xin tiền về cho dân mình là lãnh đạo không có sĩ diện là giả dối không có đạo đức.

Bảo rằng có dân đói. Vâng  đó là  dân chính hiệu làm biếng.