TRUYỆN KIỀU VÀ CHỮ CHẤP NHẬN

By Văn Bá Xuân

 

TRUYỆN KIỀU VÀ CHỮ CHẤP NHẬN

Văn Bá Xuân

"...Khổng Tử bị vây ở đất Khuông không còn phương thế nào thoát ra được bèn lấy đờn đờn và ca. Tử Lộ hỏi: "Phu Tử làm sao vui được thế?..." Khổng Tử nói: "Ngươi lại đây ta nói cho mà nghe... Ta đã làm hết sức ta để tránh cái chuyện này thế mà không được đó không phải còn tại ta nữa mà là tại Trời. Nếu cố mà không được thì ta cũng nên vui vẻ với sự không được đó buồn lo có ích gì ?....".

Ở đây ta thấy Khổng Tử  đã cố gắng hòng thoát vòng vây nhưng không được. Gặp nghịch cảnh giữa cái sống và chết liền nhau như vậy hiểm nguy kề cận thường nhân như ta sẽ hốt hoảng lo âu sợ hãi nhưng còn Khổng Tử thì... vẫn vui vẻ ung dung lấy đờn rồi đờn và ca. Đó là một triết lý sống đáng để cho kẻ đời sau học hỏi và làm theo.

More...

ÁM THỊ TRẺ CON

By Văn Bá Xuân

ÁM THỊ TRẺ CON
Ông tôi bảo: thời chiến tranh ông đi bộ ra Bắc vào Nam nhiều lần. Mẹ tôi thì bảo hồi chiến tranh chống Mỹ rất nhiều học sinh vì yêu nước đã tòng quân giúp nước.
Hồi thời Tây Sơn Nguyễn Huệ dẫn mấy vạn quân ra Bắc vào Nam đánh giặc.
Thời này mà bảo học sinh đi bộ khoảng 10 km thì bảo hành hạ !. Trẻ chưa mệt thì ta bảo: Tội nghiệp nó mệt rồi. Đứa trẻ suy nghĩ cho rằng mình mệt rồi sinh ra mệt.
Hồi nhỏ tôi đi học đi bộ hàng chục km cơm không có mà ăn phải ăn sắn ( Củ mì ). Sáng học chiều phải vác cuốc ra đồng cuốc đất có khi tối khuya mới về. Rồi cũng đậu Đại học rồi cũng ra trường.

More...

GIẢI MÃ TÂM LÝ HUNG THỦ " XÁC CHẾT KHÔNG ĐẦU " VÀ BÀI HỌC VỚI THANH NIÊN

By Văn Bá Xuân

 

GIẢI MÃ TÂM LÝ HUNG THỦ " XÁC CHẾT KHÔNG ĐẦU " VÀ BÀI HỌC VỚI THANH NIÊN                                                  

( Mời các bạn xem thêm bài được đăng trên  http://dongnai.megafun.vn/channel/2261/201005/Vu-an-hung-thu-xac-chet-khong-dau-va-bai-hoc-voi-thanh-nien-78182/ )

- Nguyn Đc Nghĩa sinh ra và ln lên trong mt gia đình khá gi đàng hoàng. Bn thân anh ta đp trai thông minh tâm lý n đnh. Nghĩa thi đu vào mt trường đi hc danh tiếng và có người yêu là cô Phương Linh hc cùng trường.

Kết cc anh ta đã phm ti dã man là giết người yêu ri ct đu vt xung sông. Mu cht là ti sao anh ta giết người mình yêu mt cách man r như vy?

Là mt đc gi theo dõi thường xuyên trên báo chí s vic này tôi xin có mt vài ý kiến ca cá nhân mình xung quanh v án như sau:

More...

PHÉP CHỌN NGÀY GIỜ

By Văn Bá Xuân


PHÉP CHỌN NGÀY GIỜ
Trong Thuật Phong thủy việc chọn ngày giờ để động thổ xây cất là cực kỳ quan trọng. Người xưa quan niệm rằng: Giờ là quan trọng nhất tiếp theo là ngày tháng rồi năm. Việc chọn ngày giờ phải hạp với gia chủ và tránh kỵ những ngày giờ không hạp.
Trong một ngày bất kỳ luôn có 6 giờ Hoàng đạo ( Giờ tốt ) cụ thể như sau:

           Gi

Ngày

Sửu

Dần

Mẹo

Thìn

T

Ng

Mùi

Thân

Dậu

Tuất

Hợi

Dần
 Thân

X

X

X

X

X

X

Mẹo

Dậu

X

X

X

X

X

X

Thìn

Tuất

X

X

X

X

X

X

T

Hợi

X

X

X

X

X

X

Ng

X

X

X

X

X

X

Sửu

Mùi

X

X

X

X

X

X

•·        Trong một ngày có giờ Dương và giờ Âm:

Giờ Dương: Từ 5h sáng đến 11h trưa và từ 17h chiều đến 23 giờ tối.

More...

PHÉP CHỌN TUỔI

By Văn Bá Xuân

PHÉP CHỌN TUỔI
Đầu tiên là tránh
TỨ HÀNH XUNG:
      -Thìn Tuất Sửu Mùi
      -Tý Ngọ Mẹo Dậu.
      -Dần Thân Tỵ Hợi.
Điều đại kỵ khi chọn tuổi Vợ- Chồng Hợp tác làm ăn... là tránh BÁT SANG TUYỆT MỆNH ( Rất xấu có thể sinh ra Tử biệt sinh ly...) :
      - Tý- Mẹo
      -Dần- Tỵ.
      -Thân- Hợi.
      -Tuất- Sửu.
      -Thìn- Mùi.
      -Ngọ- Dậu.
Tiếp theo là chọn
TAM HỢP:

More...

NGHĨA TÌNH QUẢNG NAM

By Văn Bá Xuân

 

NGHĨA TÌNH QUẢNG NAM

Ra đi tôi nh Qung Nam

Nhớ rau phố Hội khoai lang Thăng Bình

Tam Kỳ có đập Phú Ninh

Núi Thành anh dũng hy sinh quá nhiều

Quế Sơn tình nghĩa bao nhiêu

Duy Xuyên ân nghĩa bao điều nhớ thương

Hai thời kháng chiến anh hùng

Điện Bàn Đại Lộc thủy chung vẹn tròn

Hiên Giằng trùng điệp núi non

Tựa lưng vững chắc đường mòn Chí Minh

Trà My Hiệp Đức nghĩa tình

Trước đây Cách mạng ẩn mình tiến công

Bao năm canh tác ruộng đồng

Phước Sơn Tiên Phước với lòng chung lo

Tiền tuyến vững mạnh ấm no

Cũng nhờ các huyện chăm lo tận tình

Đồng bào yêu nước hy sinh

Đói nghèo vẫn chịu vì tình nước non

Trường kỳ kháng chiến hao mòn

Giờ đây độc lập sắc son một lòng

Bao năm với những ước mong

Bây giờ độc lập quyết lòng chung lo

Cùng nhau xây dựng cơ đồ

Hiện đại công nghiệp vương cao bằng người.


Văn Bá Nguyên

More...

MẸO NHỎ ĐỂ THI ĐỖ

By Văn Bá Xuân

MẸO NHỎ ĐỂ THI ĐỖ
Một ngày trước khi thi hãy chọn một quả táo vừa to vừa hồng thả vào trong bể nước chum nước sạch. Trái táo sẽ nổi trong đó. Sớm hôm sau ngủ dậy dùng dao gọt vỏ trái táo thành khoanh ( chú ý: không được làm đứt khoanh vỏ táo ) rồi ăn hết trái táo đó. Còn khoanh vỏ thì cuộn lại bỏ vào trong ấm trà mà rót lấy nước uống ( chú ý: không cần thiết uống hết ấm trà ).
Như vậy khi làm bài thi trí tuệ sẽ có thần bảo hộ tinh thần sẽ bình tĩnh làm bài sẽ lưu loát.
Với sự nỗ lực cố gắng của bản thân và kết hợp với phương pháp này thì chắc chắn bạn sẽ thi đỗ 100%. Chúc bạn thành công.
 

                                                                       

More...

Kinh Dịch có nguồn gốc từ Việt Nam?

By Văn Bá Xuân

 

"Một nền văn minh siêu việt nào đó tồn tại 6000 năm trước đã sản sinh ra lý thuyết này. Dân tộc Việt ở Nam Dương Tử chính là bộ phận sống sót phát triển nền văn minh đó."

Giao lưu trực tuyến với phong thuỷ gia Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Tiếp tục khủng hoảng kinh tế

Nhiều người biết đến những dự đoán của ông trước kia về khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008 tình hình lũ lụt hạn hán động đất.. Ông có thể nói vắn tắt lại thời điểm hoàn cảnh đưa ra những dự báo đó?

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh: Bắt đầu từ năm 2004 tôi có những dự báo đầu tiên. Tôi đã nói năm đó sẽ có một trận động đất kinh hoàng xảy ra mà mức độ của nó sẽ "làm cho giới trí thức khoa học hiện đại cảm thấy nhỏ bé trước một cơn thịnh nộ của đất trời".

Sau đó cứ mỗi đầu năm tôi lại có một lời dự báo cho năm đó. Mãi đến 2007 thì báo chí mới bắt đầu cho đăng những dự đoán của tôi.

Tính chính xác về mặt thời gian của những dự đoán đó là như thế nào?

More...

BỆNH " KHẬP KHIỂNG" CỦA CẦU THỦ BÓNG ĐÁ

By Văn Bá Xuân

BỆNH " KHẬP KHIỂNG" CỦA CẦU THỦ BÓNG ĐÁ
Tôi nhớ trong một cuốn sách dịch có câu chuyện thế này : Có cầu thủ đá hỏng trái bóng bèn bước " Khập khiểng" ra sân. Sở dĩ anh này bước " Khập khiểng" là muốn chứng minh cho khán giả là không phải anh ta đá dở mà vì do chân anh ta đau !
Trong cuộc sống rất nhiều người nhất là học sinh bị mắc căn bệnh này. Tưởng là lừa dối khán giả nhưng rồi lừa dối cả bản thân mà không hề biết. Hậu quả là ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc thành công của chính bản thân. Vấn đề là rất nhiều người mê muội không thành thật thực tế với bản thân để rồi căn bệnh này cứ đeo mãi .
Nhất là học sinh: Triệu chứng của căn bệnh là quậy phá trốn học đánh nhau ngủ trong lớp không chép bài đùa giỡn bạo lực....
Lúc đầu có thể những vấp váp nhỏ như bị phê bình bị một con điểm thấp lỡ đi trể..vv rồi sinh ra ...bệnh. Đến đây thì đòi hỏi sự thành thật của bản thân đặc biệt là việc phát hiện bệnh và chữa trị bệnh của các " Bác Sĩ " ( Thầy cô Ba mẹ Bạn Bè).

More...

DÂN GIÀU LÀ NƯỚC MẠNH

By Văn Bá Xuân

Một triết lý dể nhưng không chịu làm...
DÂN GIÀU LÀ NƯỚC MẠNH
Thông tin về việc Thường vụ Quốc hội thảo luận việc làm đường cao tốc Hà nội- TP HCM( http://vietnamnet.vn/chinhtri/201004/Thuong-vu-Quoc-hoi-se-ban-xay-duong-cao-toc-Ha-NoiTPHCM-903491/ ) : Đây là con đường nếu làm được sẽ là con đường thứ hai ( Sau đường HCM) mà sau bao nhiêu năm đất nước thống nhất Đảng và Nhà nước mới ... thảo luận ( Ngày xưa Thực dân Pháp đã xây dựng được hệ thống đường Quốc lộ đường sắt Bắc- Nam). Nếu làm được thì sẽ đem lại lợi ích cho muôn dân. Nhưng liệu có đủ vốn làm hay không ?
Thông tin về việc Chính phủ chi gần 10 tỉ USD ( Gần 200 nghìn tỷ đồng !) để lo về quốc phòng theo tôi đây là điều tốt nhưng lúc này chưa nên.

More...